Bạn đang có bạn đang cân nhắc mua cổng tự động và bạn đang tự hỏi cổng tự động hoạt động như thế nào?

Đây là một câu hỏi quan trọng bởi vì trừ khi bạn sở hữu hoặc sử dụng cổng tự động, thật khó để hiểu tất cả thông tin chi tiết về cách chúng hoạt động.

Bạn tưởng tượng chúng có thể đè nát xe của bạn hoặc ngừng hoạt động khi bị cắt điện. Và chính xác thì họ mở cửa trong bao lâu?

Chúng tôi đã lắp đặt hàng trăm hệ thống cổng tự động tại Việt Nam. Vì vậy, chúng tôi truyền đạt kiến ​​thức của mình ở đây để giúp bạn hiểu rõ cách thức hoạt của cổng tự động.

Dưới đây là một số thông tin cơ bản về tự động hóa cổng, mức độ phổ biến và cách sử dụng của chúng.

Sự phổ biến của cổng tự động

Cổng tự động thường sử dụng động cơ điện hoặc thủy lực để vận hành chúng. Cổng xoay xoay quanh bản lề trên trụ cổng . Cổng trượt được di chuyển bằng động cơ tĩnh. Chúng thường điều khiển từ xa bằng remote hoặc bằng điện thoại thông minh.

Lắp đặt cổng tự động
Lắp đặt cổng tự động

Việc lắp đặt cổng tự động ở Việt Nam đang trở nên phổ biến hơn nhiều, ở cả khu thương mại và khu dân cư.

Cổng tự động đã được sử dụng trong nhiều thập kỷ, nhưng cho đến gần đây hầu hết chỉ được tìm thấy trong môi trường thương mại như cổng lớn ở các công ty,nhà máy, khu công nghiệp, các trung tâm hành chính..vv. Cổng tự động dân dụng còn khá mới trên thị trường nhưng đang phát triển nhanh chóng.

Trong cả hai trường hợp, cổng tự động được sử dụng để nâng cao mức độ an ninh, đồng thời cho phép phương tiện hoặc người ra vào cổng.

Nếu bạn muốn mua cổng tự động ở Việt Nam  thì hãy liên hệ với chúng tôi.

Nhưng đối với bất kỳ ai đang muốn tìm hiểu sâu hơn về cổng tự động, hãy tiếp tục đọc để biết thêm thông tin về cơ chế hoạt động của cổng tự động, tính năng của cổng tự động và lợi ích của việc lắp đặt chúng tại nhà hoặc nơi làm việc.

Cổng tự động hoạt động như thế nào?

Nói một cách đơn giản, cổng tự động thay thế hệ thống cổng thủ công đòi hỏi phải có người đóng mở. Cổng tự động cung cấp nhiều lợi ích, cùng với nhiều kiểu  lắp đặt.

Một trong những điều tuyệt vời về cổng tự động có lẽ là một trong những chức năng cơ bản nhất của chúng: chúng tiết kiệm công sức.

Tự động hóa cổng không chỉ cung cấp thêm tính bảo mật mà còn mang lại sự tiện lợi bằng cảm biến hoặc thông qua một lần chạm nút.

Cổng tự động có phức tạp không?

Mặc dù cổng tự động có vẻ phức tạp và khó lắp đặt nhưng chúng là những thiết bị khá đơn giản và có thể được cài đặt vào nhiều cài đặt khác nhau. Vì vậy, đừng cho rằng bạn không thể cài đặt chúng. Chúng tôi thường có thể tìm ra giải pháp phù hợp với bạn.

Khái niệm cơ bản về cổng tự động không quá khó hiểu. Cổng sẽ tự động mở khi bạn muốn và đóng lại sau khi sử dụng.

Nó có thể thực hiện điều này theo một số cách: bằng cảm biến hoặc nam châm hoặc sử dụng bảng điều khiển cố định hoặc từ xa yêu cầu người dùng chỉ cần nhấn nút hoặc mã pin kết hợp.

Cách thức hoạt động của thiết bị mở cổng

Nói một cách đơn giản, khi có phương tiện hoặc khách đến trong phạm vi, cảm biến sẽ kích hoạt động cơ cổng để mở cổng. Khi xe đã đi qua và ra khỏi phạm vi, cảm biến sẽ ra lệnh đóng cổng. Có thể sử dụng nhiều phương pháp kích hoạt khác nhau, từ bàn phím đến điều khiển từ xa và cả vòng lặp cảm ứng cho xe cộ.

Tất cả các phương pháp mở thường được sử dụng ở cả cổng thương mại và dân cư. Và cùng với đó, bạn có thể thắc mắc các cảm biến trong cổng tự động hoạt động như thế nào? Hãy trả lời điều đó tiếp theo.

Cảm biến cổng tự động hoạt động như thế nào?

Cổng tự động hoạt động như thế nào
Cổng tự động hoạt động như thế nào

Một số cổng tự động sử dụng điều khiển từ xa hoặc bàn phím để kích hoạt chúng. Những người khác sử dụng cảm biến ở hai bên lối vào. Các tia laser được sử dụng để phát hiện vật cản. Nếu vật thể phá vỡ chùm tia laze từ cảm biến gốc đến gương phản xạ, nó sẽ kích hoạt cổng mở, đóng hoặc dừng, tùy theo trường hợp.

Một cảm biến phổ biến khác là chùm tia hồng ngoại có khả năng phát hiện mọi vật cản trên đường đi và gửi báo động đến người vận hành.

Hệ thống an toàn

Cổng hiện đại phải đi kèm với sự an toàn. Vì vậy, hệ thống an toàn là một phần không thể thiếu của cổng tự động. Vì vậy, nếu, ví dụ, một chiếc xe hoặc một người đến trong khi cổng đang chuyển động, nó sẽ phá vỡ một chùm tia hồng ngoại. Sau đó, cổng sẽ chuyển hướng để mở và ngăn va chạm với xe hoặc người.

Tất cả các hệ thống này phần lớn phụ thuộc vào hoàn cảnh riêng của bạn. Thường thì cách tốt nhất để tiếp cận là chỉ cần hỏi ý kiến ​​chuyên gia.

Nếu bạn đang tìm kiếm cổng tự động ở Việt Nam Vậy thì tại sao không gọi cho chúng tôi ngay bây giờ và chúng tôi có thể giúp bạn hiểu các lựa chọn của mình. Hoặc, nếu bạn biết chính xác những gì bạn cần thì chỉ cần yêu cầu báo giá .

Chúng ta hãy cùng tìm hiểu những tính năng chính của cổng tự động.

Cổng tự động hoạt động như thế nào: Các tính năng chính

Sau đây là những tính năng và lợi ích chính mà bạn có thể mong đợi khi lắp đặt cổng tự động.

Khả năng mở đường cho người đi bộ

Cổng tự động có thể được thiết lập để mở cho người đi bộ cũng như xe cộ. Điều này có nghĩa là bạn có thể quyết định ai vượt qua và ai không.

Có sẵn phiên bản điện áp thấp 24v, 36v, 240v

Cổng tự động hiện đại không còn ngốn điện như trước đây nữa. Thiết kế và hiệu suất của động cơ hiện đại có nghĩa là cổng điện áp thấp đang trở thành chuẩn mực. Bạn có biết chúng tôi có bộ động cơ điện áp cực thấp (ELV) 24V  Chúng hoàn hảo cho những người tự làm muốn tự lắp cổng tự động.

Lực đẩy cao

Lực đẩy là thuật ngữ dùng để mô tả lượng lực cần thiết để phá vỡ cổng tự động hoặc buộc cổng mở ra.

Cổng tự động có nhiều kiểu dáng khác nhau, bao gồm các khung được gia cố lại dạng thanh, Colorbond hoặc dạng ống – nhưng chúng vẫn có trọng lượng nhẹ. Vì vậy, ngoài việc tạo ra một mặt tiền ngôi nhà trông ấn tượng, chúng còn có thể chịu được rất nhiều lực đẩy.

Cảm biến an toàn

Cảm biến tích hợp trong cổng tự động mang lại sự an toàn. Cảm biến được đặt ở vị trí chiến lược có nghĩa là chúng có thể dừng ngay lập tức bằng hệ thống phanh hiện đại.

Tự động đổi chiều khi gặp vật cản

Bạn sẽ không bị cổng tự động đè bẹp và chúng cũng sẽ không làm hỏng xe của bạn. Chúng sẽ cảm nhận được bất kỳ sự tiếp xúc nào ngay lập tức và được thiết kế để dừng lại ngay lập tức.

Dây cáp chống mỏi

Cổng cũ bị mòn nhanh hơn vì ở các thế hệ cổng tự động trước đây, cơ cấu, ròng rọc và dây nịt sẽ mòn nhanh hơn cổng hiện đại ngày nay. Hiện nay động cơ cổng sử dụng hệ thống truyền động chống mỏi để duy trì tuổi thọ của sản phẩm. Chúng đã được thử nghiệm qua hàng nghìn lần sử dụng.

Chịu thời tiết khắc nghiệt

Bất kể lượng mưa lớn đến đâu hay gió mạnh đến mức nào, các cổng tự động hiện đại đều được thiết kế để chịu được nhiệt độ, độ ẩm và sức gió khắc nghiệt.

Dễ sử dụng

Có hơn 500 cài đặt tiềm năng để giúp vận hành cổng tự động của bạn. Nhưng một khi chúng tôi đã lập trình hệ thống cho nhu cầu của bạn thì bạn hầu như không cần phải suy nghĩ lại về nó. Đơn giản chỉ cần nhấn một nút và sử dụng nó.

Tốc độ hoạt động rất nhanh

Không ai muốn đợi cánh cổng mở ra vì việc này giống như việc nhìn sơn khô vậy. Vì vậy, chúng tôi lắp đặt cổng có lưu ý đến tốc độ hoạt động. Điều này có thể thay đổi và được lập trình trong cài đặt. Tốc độ cũng không ảnh hưởng đến các khía cạnh khác

Tải trọng cao tới 500kg/cánh

Chúng tôi đã lắp đặt hệ thống trên mọi loại cổng, cho dù sử dụng cổng hiện tại của bạn hay lắp đặt cổng tùy chỉnh như một phần của quá trình lắp đặt (mà chúng tôi có thể chế tạo). Các hệ thống chúng tôi sử dụng có thể chịu được trọng lượng lên đến 500kg. Chúng tôi hiếm khi gặp phải những cánh cổng có trọng lượng vượt quá mức này.

Dễ dàng cài đặt và lập trình

Nói chung, việc lập trình cổng tự động được thực hiện sau khi quá trình cài đặt hoàn tất. Kỹ thuật viên sẽ tinh chỉnh hệ thống sao cho đáp ứng được nhu cầu của người dùng. Thông thường, những sửa đổi sau này có thể được thực hiện nếu cần tinh chỉnh thêm.

Lưu trữ tới 500 điều khiển từ xa

Khả năng truy cập vào hàng trăm cài đặt được thiết lập sẵn có nghĩa là cổng tự động có thể đáp ứng mọi nhu cầu có thể tưởng tượng được.

Bảo vệ

Việc lắp đặt cổng tự động không chỉ mang lại cảm giác an toàn mà còn ngăn chặn bất kỳ ai xâm nhập vào tài sản của bạn mà bạn không biết. Cùng với hàng rào an toàn và chắc chắn , cùng với sự trợ giúp của cửa ra vào và cửa sổ được bảo vệ nghiêm ngặt , bạn sẽ hoàn toàn an tâm.

Đó là danh sách các tính năng chính. Chúng tôi cũng khuyên bạn nên xem xét ưu và nhược điểm của cổng tự động .

Tổng kết

Nếu bạn muốn lắp đặt cổng tự động hoặc chỉ đơn giản muốn tìm hiểu thêm trong quá trình đánh giá, thì chúng tôi sẵn sàng trợ giúp.

Chúng tôi đã lắp đặt cổng tự động tại Việt Nam trong nhiều năm, chúng tôi phục vụ cho cả các dự án thương mại và dân dụng trên toàn quốc

CÔNG TY TNHH TMDV SX TOÀN PHÁT

» Địa chỉ: 423 Võ Nguyên Giáp, P. Nhơn Hoà , Thị xã An Nhơn, Bình Định
»Địa chỉ kho hàng: Tổ 11 – Thị trấn Quang Minh – Huyện Mê Linh – Hà Nội
» Địa chỉ: 72 Ngô Chí Quốc – Bình Chiểu – TP. Thủ Đức – TP. HCM
» Địa chỉ: 61 bàu gia thượng 3 – Hòa Thọ Đông – Cẩm Lệ – Đà Nẵng
» Địa chỉ: 61 Nguyễn Nhạc – TP Pleiku – Tỉnh Gia Lai
» Hotline: 0914 578 637 
» Email: cuatudongvn.com@gmail.com