Cổng tự động là một cách thiết thực và tiết kiệm chi phí để nâng cao tính an toàn và bảo mật cho ngôi nhà hoặc tòa nhà thương mại của bạn. Với nhiều kiểu dáng và vật liệu để lựa chọn, bạn có thể tìm thấy các loại cổng tự động hoàn hảo phù hợp với yêu cầu và sở thích về phong cách của mình.

Tại Toàn Phát , chúng tôi cung cấp hai loại cổng tự động chính: cổng trượt và cổng xoay. Tùy thuộc vào không gian lắp đặt, mục đích sử dụng cổng (thương mại hoặc dân dụng) và sở thích cá nhân của bạn, sẽ quyết định xem bạn nên chọn cổng trượt hay cổng xoay.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đi sâu hơn vào ưu và nhược điểm của cổng trượt và cổng mở và cung cấp cho bạn mọi thông tin bạn cần biết trước khi đưa ra quyết định.

Nếu bạn cần xem thực tế thiết bị cổng tự động hãy đến cửa hàng Toàn Phát của chúng tôi để xem trực tiếp các cổng. Chúng tôi luôn sẵn lòng giúp đỡ!

Các loại cổng tự động

Như đã đề cập ở trên, có hai loại cổng tự động chính: cổng tự động trượt và cổng tự động xoay. Việc lựa chọn giữa hai loại này sẽ quyết định kết cấu và kiểu dáng của cổng, vì vậy điều quan trọng là bạn phải dành thời gian để cân nhắc cẩn thận loại cổng nào sẽ phù hợp nhất với nhu cầu của mình.

Cổng trượt

Cổng trượt tự động cung cấp mức độ an ninh tuyệt vời cho cả bất động sản dân cư và thương mại. Motor cổng được lắp song song với hàng rào và mở và đóng bằng cách trượt ngang qua lại trên một đường ray. Bánh xe ở dưới cùng của cổng cho phép nó trượt trơn tru dọc theo đường ray.

Cổng trượt cần ít không gian để vận hành hơn cổng xoay, khiến chúng trở nên lý tưởng cho đường lái xe và lối vào nơi có không gian hạn chế. Cổng trượt mở và đóng bằng cách di chuyển sang hai bên, thay vì xoay ra ngoài hoặc vào trong, do đó ngay cả đường lái xe nhỏ cũng có thể dễ dàng lắp đặt. Bạn sẽ cần đảm bảo có đủ không gian ở bên hông cổng, để cổng có thể trượt vào và ra thoải mái.

Cổng trượt tự động dễ vận hành với chi phí vận hành thấp. Động cơ của chúng tôi có thể hỗ trợ tới 500 điều khiển từ xa riêng lẻ, khiến nó trở nên hoàn hảo cho các bất động sản thương mại hoặc tầng lớp. Bạn cũng có thể lập trình đóng tự động theo thời gian, cho phép có nhiều tùy chọn cho nhu cầu về cổng của bạn.

Các loại cổng tự động
Các loại cổng tự động – Cổng trượt tự động

Cổng xoay

Cổng xoay tự động là lựa chọn phổ biến cho chủ nhà và các cơ sở thương mại có không gian ngoài trời rộng rãi. Do cổng xoay mở cửa ra ngoài nên cần cân nhắc đến không gian lắp đặt. Chúng tôi khuyên bạn nên đo diện tích trước khi mua để đảm bảo có bán kính phù hợp với cửa xoay. Nếu không có đủ không gian, bạn có thể cân nhắc đến cổng trượt.

Mặc dù cổng xoay cần nhiều không gian hơn, nhưng nhìn chung đây là giải pháp tiết kiệm chi phí nhất, là động lực lớn cho người mua. So với cổng trượt, cổng xoay cần ít cơ cấu hơn, cho phép chúng tôi cung cấp mức giá phải chăng hơn trong hầu hết các trường hợp.

Kiểu dáng của cổng

Sau khi bạn đã chọn loại cổng của mình – trượt hoặc xoay – bước tiếp theo trong chương trình nghị sự là chọn kiểu dáng, vật liệu và tính thẩm mỹ của cổng. Đây chắc chắn là phần thú vị khi chọn cổng vì bạn có thể áp dụng phong cách độc đáo của mình vào cổng.

Kiểu dáng

Khi chọn kiểu cổng tự động, bạn sẽ cần phải quyết định giữa cổng nan hoặc cổng không có nan. Cổng nan là cổng sử dụng các tấm ván ngang hoặc tấm nhôm thường được đặt cách nhau để có thể nhìn thấy qua cổng.

Cổng nan thường được thấy ở lối vào, cổng bên và để rào khu vực hồ bơi trong khu dân cư. Cổng không có nan thường được lắp đặt ở các địa điểm thương mại do cần độ bền và an ninh cao hơn. Tuy nhiên, cả hai kiểu đều có thể được sử dụng cho mục đích này, cuối cùng tùy thuộc vào sở thích cá nhân.

Nguyên vật liệu

Bất kể bạn chọn cổng trượt, cổng xoay hay cổng xoay nan—mỗi bộ cổng được đặt hàng qua Toàn Phát đều được làm bằng vật liệu chất lượng cao nhất.

Sắt, thép, inox,nhôm đúc là những vật liệu được sử dụng phổ biến hiện nay, với độ bền tuyệt đối và dễ dàng bảo trì. Nếu bạn lựa chọn cổng tư Toàn Phát, bạn có thể yên tâm vì cổng sẽ được làm từ vật liệu tốt nhất thị trường.

Tính thẩm mỹ

Chúng tôi cung cấp bộ cổng theo thiết kế có thể đáp ứng mọi sở thích. Từ các kích thước hợp phong thuỷ, động cơ ưa thích và lựa chọn màu sắc của vật liệu—biến cổng của bạn thành của riêng bạn với thiết kế đặc sắc.

Một lợi ích tuyệt vời khác khi sử dụng vật liệu sắt là có nhiều màu sắc. Giữ nguyên phong cách cổ điển với màu trắng hoặc đen, gây ấn tượng với hàng xóm bằng màu xanh lá cây hoặc nâu đất hoặc làm mọi người ngạc nhiên với màu xanh lam tươi sáng. Sự lựa chọn là của bạn khi bạn chọn bộ cổng từ Toàn Phát.

Làm thế nào để chọn cổng tốt nhất

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã cung cấp cho bạn tất cả thông tin bạn cần để tìm loại cổng tự động phù hợp với nhu cầu của bạn.
Để biết thêm thông tin về kích thước của cổng trượt và cổng xoay, hãy xem thêm thông tin trong blog của chúng tôi tại đây. Ngoài ra, hãy liên hệ với Toàn Phát, chúng tôi luôn sẵn lòng trò chuyện về cổng và tìm ra giải pháp tốt nhất cho nhu cầu của bạn.