Cổng tự động có an toàn không? Cổng điện hay cổng tự động là sự lựa chọn tuyệt vời cho nhà dân và các trung tâm thương mại tại Việt Nam, nơi an ninh và thuận tiện là điều rất quan trọng. Chúng là một phần cực kỳ quan trọng của một hệ thống bảo mật hoàn chỉnh và chúng ta sẽ  tìm hiểu lý do tại sao lại như vậy.

Tuy nhiên, trước tiên, chúng ta hãy điểm qua ngắn gọn điều gì làm cho cổng tự động trở nên an toàn và đáng tin cậy.

Với những chiếc cổng khoá cơ bình thường sẽ dễ bị xâm nhập, tuy nhiên, khi được sử dụng kết hợp với các biện pháp an ninh khác như camera, thẻ khóa và nút bấm, cổng điện tự động là một cách tuyệt vời để bảo vệ tài sản khỏi những kẻ xâm nhập.

Cổng điện là gì?

Cổng tự động Toàn Phát
Cổng tự động Toàn Phát

Trước khi chúng ta có thể thảo luận về tính bảo mật của cổng điện, bạn cần biết chính xác cổng điện là gì và những điều cơ bản về cách thức hoạt động của nó.

Cổng điện (hay cổng tự động) là loại cổng điện được đóng mở bằng động cơ điện. Chúng thường được lắp tại cổng chính của các nhà dân, khu dân cư và trung tâm thương mại lớn.

Bạn có thể đọc thêm về các loại cổng khác nhau và cách chúng hoạt động chính xác tại đây .

Cổng tự động đang trở nên phổ biến hơn ở Việt Nam đặc biệt ở các thành phố lớn. Chúng là một thiết bị đảm bảo an ninh tốt để bảo vệ ngôi nhà hoặc doanh nghiệp của bạn khỏi những kẻ xâm nhập.

Nếu bạn đang nghĩ đến việc lắp đặt cổng tự động cho ngôi nhà hay cơ sở kinh doanh của mình, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi và đội ngũ tư vấn của chúng tôi sẽ tư vấn và đưa ra giải pháp tối ưu nhất cho chiếc cổng của ban.

Cổng điện có bền không?

Các bộ phận điện của cổng tự động được đặt trong một bộ phận an toàn được làm bằng vật liệu rất chắc chắn như nhôm đặc,chống thấm nước tốt và chống  côn trùng sẽ khó xâm nhập vào.

Phương pháp mở cổng điện

Cổng điện có chức năng đóng mở cổng tự động , vậy bằng cách nào?

Sau khi đã được lắp đặt hoàn chỉnh, cổng tự động sẽ được kỹ thuật viên lập trình để đáp ứng yêu cầu của người dùng. Và nếu sau đó người dùng quyết định rằng họ muốn cổng hoạt động khác đi thì cổng cũng có thể được lập trình lại bất kỳ lúc nào để phù hợp với điều đó.

Thông thường cổng sẽ mở bằng điều khiển từ xa, điều khiển qua điện thoại thông minh, hoặc nhập mã bảo mật, máy quét vân tay hoặc đầu đọc thẻ từ.

Cổng điện có dễ bị hỏng không?

Xem xét công nghệ liên quan và các bộ phận chuyển động được tích hợp trong cổng tự động, thật hợp lý khi hỏi liệu chúng có khả năng trở thành nạn nhân của lỗi cơ học, sự cố điện tử hay bất kỳ điều gì tương tự hay không.

Tất nhiên, không ai muốn cổng của mình đột ngột ngừng hoạt động khi họ cần ra vào, đó là lý do tại sao cổng điện hiện đại được chế tạo có độ tin cậy siêu cao.

Các cổng tự động cũ hơn đôi khi bị hỏng vì cơ chế, ròng rọc của chúng sẽ mòn nhanh hơn nhiều so với các loại cổng hiện đại mà chúng ta có ngày nay.

Khi được lắp đặt và thiết lập đúng cách để sử dụng hàng ngày, các sự cố về cơ và kỹ thuật trở nên cực kỳ hiếm gặp, vì vậy cổng điện thực sự có thể là một trong những thiết bị công nghệ đáng tin cậy nhất mà bạn sở hữu.

Lắp đặt cổng điện
Lắp đặt cổng điện

Điều kiện thời tiết

Còn sự hao mòn do điều kiện thời tiết thì sao? Mặc dù điều này từng là một vấn đề đối với các thiết kế cũ, nhưng ngày nay các cổng tự động hiện đại được chế tạo để chịu đựng các điều kiện thời tiết như bão và gió giật. Chúng cũng chịu được nhiệt độ cực cao và thấp.

Vì vậy, bất kể ngày nóng hay lạnh, dù trời mưa, tuyết hay nắng nóng, bất kỳ cổng điện chất lượng tốt nào cũng sẽ tiếp tục hoạt động như dự định và bảo vệ ngôi nhà hoặc cơ sở kinh doanh của bạn.

Cổng tự động có an toàn không?

Khi chúng ta nghĩ đến một khối kim loại to lớn lắc lư hoặc trượt mở ra và đóng lại theo cách riêng của nó, chúng ta sẽ dễ dàng tưởng tượng nó di chuyển không kiểm soát được, gây hư hại và tổn hại cho bất cứ thứ gì hoặc bất kỳ ai trên đường đi của nó.

Rất may, nó không phải như vậy.

Cổng tự động hiện đại có tất cả các loại tính năng an toàn được tích hợp để ngăn ngừa hư hỏng cho xe hơi, người của bạn hoặc bất cứ thứ gì khác có thể cản trở nó.

Cổng điện tự động được tích hợp hệ thống phanh mạnh mẽ, đáng tin cậy để ngay cả những cổng chuyển động nhanh hơn cũng có thể tự dừng di chuyển ngay lập tức nếu có bất cứ thứ gì đến gần.

Động cơ cổng hiện đại có thể được trang bị hệ thống laser phản chiếu tùy chọn để phát hiện bất kỳ vật thể nào cản trở chuyển động của cổng để có thể dừng động cơ và phanh nếu cần thiết. Thường được gọi là cảm biến an toàn chướng ngại vật hoặc chùm tia.

Nếu bạn muốn lắp đặt cổng tự động hoặc chỉ đơn giản muốn tìm hiểu thêm trong quá trình đánh giá, thì chúng tôi sẵn sàng trợ giúp.

Chúng tôi có nhiều năm kinh nghiệm lắp đặt cổng tự động trên toàn quốc. Chúng tôi có thể tùy chỉnh xây dựng cổng của bạn tại xưởng của chúng tôi ở . Ngoài ra, chúng tôi còn phục vụ cho cả các dự án thương mại và dân cư trong. Vì vậy, hãy gọi cho chúng tôi ngay hôm nay!

cổng tự động có an toàn
Cổng tự động có an toàn