Tìm hiểu về barrier cần thẳng

Barrier tự động ngày nay đang được sử dụng rộng rãi trên thị trường, đặc biệt là những nơi đông người xa qua lại, cần đảm bảo tốc độ lưu thông. Hiện nay barrier cần thẳng là mẫu sản phẩm được sử dụng nhiều nhất so với với các dòng barrier khác như rào chắn hay cần gập. Với thiết kế gọn gàng, tính năng thông minh, barrier cần thẳng đã và đang được ưa chuộng trên thị trường ngày nay.

Tìm Hiểu Về Barrier Cần Thẳng
Tìm Hiểu Về Barrier Cần Thẳng

Giới thiệu khái quát về barrier cần thẳng

Barrier là thiết bị thanh chắn hoạt động bằng điện, để phân làn và điều tiết giao thông, thường được sử dụng tại các công ty, kho bãi, nhà máy, khu dân cư cao cấp, tòa nhà, bến cảng, bến xe, hoặc những nơi như công trường xây dựng… Các phương tiện giao thông đều được giữ bên ngoài khi barrier nằm ngang và khi nó được kéo lên, các phương tiện được lưu thông. Và thiết bị này được nâng/ hạ bằng cách điều khiển thiết bị chuyên dụng từ xa.

Thiết bị này có vai trò lớn trong hệ thống an ninh thông minh

  • Hỗ trợ kiểm tra thông tin phương tiện tại khu vực cần kiểm soát
  • Ngăn chặn mọi trường hợp xâm nhập trái phép vào khu vực kiểm soát
  • Giảm ùn tắc và phòng tránh tai nạn giao thông
  • Vận hành tự động tiết kiệm thời gian và nâng cao hiệu quả kiểm soát phương tiện

Cổng barrier cần thẳng tự động là cổng đã được lập trình sẵn để đảm bảo hoạt động mở và đóng cửa một cách chính xác. Lập trình kiểm soát cổng barrier tự động sẽ làm giảm thiếu tối đa sức lao động của con người.

Cổng Barrier Cần Thẳng Tự động
Cổng Barrier Cần Thẳng Tự động

Bằng thanh chắn barrier thông minh, việc kiểm soát ra vào những nơi đông người như công ty, kho bãi, nhà máy, khu dân cư cao cấp, tòa nhà, bến cảng, bến xe… trở nên thuận lợi, nhanh chóng mà không tốn nhiều nhân lực.

Hiện, 80% sản phẩm barie trên thị trường là barrier cần thẳng. Barrier cần thẳng khác với các  loại khác là “cần gập 90 độ khi mở” và loại rào chắn. Về bản chất, barie chỉ khác phần cần (thanh chắn), còn động cơ và nguyên lý hoạt động giống nhau. Thiết bị này dễ sử dụng, dễ lắp đặt, gọn gàng lại đẹp mắt, là sản phẩm barie bán chạy nhất trên thị trường Việt hiện nay.

Cấu tạo của barrier cần thẳng khá đơn giản và dễ dàng tháo rời
Cấu tạo của barrier cần thẳng khá đơn giản và dễ dàng tháo rời

Cấu tạo của barrier cần thẳng

Cấu tạo của barrier cần thẳng khá đơn giản và dễ dàng tháo rời. Barrier thường có cấu tạo 3 phần chính: động cơ, thanh chắn barrier và các thiết bị phụ trợ

  • Động cơ: bao gồm hệ thống trục, lò xo, trợ lực, bảng mạch điều khiển được đặt trong một tủ thiết bị hình trụ chế tạo bằng hợp kim sắt, nhôm được phủ sơn tĩnh điện chống gỉ sét, chịu lực rung lắc, nén uốn tốt đặt ở bên bản lề của thanh barrier
  • Thanh chắn (barrier): thanh sắt thẳng được làm bằng hợp kim nhôm có dạng ống phủ sơn tĩnh điện và dán Decan phản quang.
  • Thiết bị phụ trợ: hệ thống vòng từ, cảm biến để đóng mở tự động, dán Decan phản quang, cảm biến, đèn Led nhiệt để tránh xảy ra tai nạn khi người sử dụng chưa quen.
 

0914578637