Hướng dẫn lắp đặt cổng xếp tự động có ray và cổng xếp không ray

Hướng dẫn lắp đặt cổng xếp tự động có ray và cổng xếp không ray

Hiện nay xu hướng sử dụng cổng xếp tự động để thay thế cổng mở tay truyền thống  đang phổ biến và trở nên thịnh hành.Cổng xếp tự động mang lại sự tiện dụng khi đóng mở ,gọn gàng,thẩm mỹ và đảm bảo an toàn hơn so với các dòng cổng mở truyền thống.Bài viết dưới đây sẽ Toàn Phát sẽ hướng dẫn lắp đặt cổng xếp tự động có raycổng xếp không ray(cổng xếp chạy từ) một cách chi tiết,đơn giản nhất

Chuẩn bị :

 • Dây điện Daphaco 1.5 đến 2.5 tùy vào chiều dài cửa và công xuất motor.
 • Ống nhựa điện
 • Thanh rây dẫn hướng v5 hoặc thanh sắt đặc vuông 12ml.
 • Nền bê-tông , đối với cửa kéo tay có thể đường nhựa hoặc đường lát gạch.

Để đảm bao cổng hoạt động tốt, cần đảm bảo yêu cầu lắp đặt. Dưới đây là Quy trình lắp đặt cơ bản mà đội ngũ kỹ thuật Toàn Phát luôn tuân thủ.

 Cách lắp đặt cổng xếp tự động không ray

Trong nhưng năm gần đây nhiều chủ đầu tư ưa chuộng mẫu cổng xếp tự động không ray với nhiều ưu điểm như tính thẩm mỹ cao, chi phí lắp đặt thấprất tiện đi lại tuy nhiên lắp bộ dẫn đường không đơn giản cần sự tỉ mỉ của người thợ lắp lắp đặt.

cách lắp đặt cổng xếp tự động có ray
cách lắp đặt cổng xếp tự động có ray

Mặt bằng được đảm bảo bằng phẳng , đường bên tông hoặc đường nhựa hay gạch men , mặt bằng ảnh hưởng đến thời gian sử dụng cửa, để cửa hoạt động tốt nhất chúng tôi khuyên nên chuẩn bi đường bê tông mác cao.

Máy hàn, Máy khoan bê-tông , Cà lê , mõ lết, tô vít, dây điên tùy vào công xuất động cơ, máy cắt bê tông

 • B3: Tiến hành lắp đặt cổng xếp .

Cổng xếp không ray được dẫn hướng bởi nam châm từ. Vì vậy, khi ta định hướng bên nào thì cửa chạy theo hướng đó. Do đó cần định hướng chính xác đường đi của cửa.Định vị nam châm, như sau

 1. Xác định kích thước cửa sau đó dùng dân căng thẳng hai bên cửa .
 2. Chuẩn bị mũi khoan Ø 20 khoan lần lượt cách nhau 25cm – 30cm 1 nam châm.chú ý xác định vị trí cảm biến nhận nam châm trên cửa.
 3. Sau khi chôn nam châm trám keo hoặc xi măng để cố định nam châm tránh tình trạng vận hành bị bong nam châm lên.Riêng điểm dừng đầu cổng (điểm đầu) và điểm dừng cuối cổng (điểm cuối) ta chôn 7 nam châm tròn (hoặc 2 nam châm vuông) với khoảng cách 2,5 tính từ tim nam châm.
B4.Cài đặt các thông số cổng xếp tự động
   • Cấp nguồn điện cho motor, kết nối với tay điều khiển từ xa và điều khiển trong bốt bảo vệ.
   • Căn chỉnh hành trình và kiểm tra màn hình LED hiển thị.

B5.Chạy thử và bàn giao cổng xếp tự động

    • Chạy thử cổng xếp và hướng dẫn khách hàng sử dụng.
    • Hướng dẫn khách hàng trong trường hợp mất điện có thể mở khóa vật lý và đẩy cổng bằng tay.
    • Bàn giao công trình cho khách hàng.

Cách lắp đặt cổng xếp tự động có ray

Lắp đặt cổng xếp có ray giống với cổng xếp không ray đểu phải có thiết bị điều hướng cho cửa cổng xếp inox hay cửa hợp kim nhôm. Tuy vậy cách lắp cửa có ray không kém phần phức tạp, chi phí rẽ hơn so với cửa cổng không ray.

Hướng dẫn lắp đặt cổng xếp tự động có ray và cổng xếp không ray
Cổng xếp có ray
 • B1: Chuẩn bị mặt bằng trước khi lắp cửa cổng xếp.

Chuẩn bị mặt bằng trước khi đưa khung ray vào, nền bê tông hoặc bê tông nhựa ,giải phóng mặt bằng, tạo mặt bê tông phải đảm bảo bằng phẳng,độ bên của cửa phụ thuộc vào mặt nền và độ thẳng không chông chênh của đường ray. Chúng tôi khuyên khi làm đường ray nên đổ mác cao để đảm bảo lâu dài, đường ray khi chôn phải thật chắc chắn không có độ rung.

 • B2: Chuẩn bị đường ray

Đường ray được chọn là V5 hay V6 đội dày cao , hàn kết nối 2 đường song song với nhau đảm bảo kích thước không được đầu to, đầu nhỏ. Ray được đặt vào khối bê tông chú ý đến độ lún của ray, thanh ray phải được cách mặt bê tông 3cm để phần bánh xe của cửa và ray với nhau được chắc chắn.

 • B3: Lắp đặt hệ thống cửa vào đường ray.

Bước này khá quan trọng sau khi nền và ray đã chuẩn bị song và khô lại chúng  ta đưa cửa vào 2 thanh ray , phải đảm bảo bánh xe của cửa xếp khớp vào thanhV chúng ta đầy tay cửa chạy thử trên ray V kiểm tra lại các bánh xe có chạy đều nếu cửa chạy đều chúng ta cố định phần đuôi cửa vào nền bê thông.

 • B4: Đầu điện và gắn nam châm hành trình.

Motor được gắn phần đầu của cửa và được đưa dây đến phía sau của cửa, nối dây điện vào hộp điện. Gắn nam châm hành trình, khi bạn mua sản phẩm của chúng tôi sẽ được cấp 2 nam châm , nam châm đầu cửa và nam châm cuối cửa để dừng cửa ở vị trí mong muốn. Chúng phải được lắp cân đối đồng đều nếu không ray sẽ bị mòn về một phía và gây phá huỷ hư hỏng cho bánh xe.

 • B5: Hoàn thiện cổng xếp

Ta sẽ đẩy nắp lắp che bảo vệ cho cổng tự động. Tiếp đến là vệ sinh sạch sẽ toàn bộ hệ thống cổng xếp tự động và khu vực xung quanh để đảm bảo vệ sinh cho công trình. Chờ và kiểm tra cho cổng hoạt động trong khoảng 30p. Nếu như không có sự cố ngoài ý muốn nào hay điều chỉnh gì khác thì kết thúc quá trình lắp đặt.

Tổng kết

Trên đây là Hướng dẫn lắp đặt cổng xếp tự động có ray và cổng xếp không ray,hy vọng những thông tin trên sẽ có ích với các bạn.Nếu có thắc mắc hay cần tư vấn thêm hãy liên hệ với Toàn Phát để được giải đáp hỗ trợ nhanh nhất

Toàn Phát là một trong những địa chỉ cung cấp cổng xếp uy tín hàng đầu trong nhiều năm qua,Toàn Phát cam kết với khách hàng:

 • Hàng nhập khẩu chính hãng
 • Giao hàng đúng hẹn, thi công chuyên nghiệp đúng kỹ thuật và quy trình
 • Kịp thời xuống nhà máy kiểm tra, xử lý ngay khi có thông báo cần xử lý
 • Chất lượng đảm bảo, theo yêu cầu chủ đầu tư
 • Đội kỹ thuật có kinh nghiệm. Thực hiện quy trình lắp đặt theo đúng nguyên tắc đảm bảo chất lượng cổng xếp.
 • Luôn khảo sát công trình trước khi tiến hành lắp đặt. Đảm bảo các yếu tố gây nhiễu sóng không có, giúp cổng xếp luôn hoạt động ổn định trong quá trình vận hành..
 • Cửa tự động Toàn Phát luôn có chế độ bảo hành, bảo dưỡng định kỳ. Hỗ trợ quá trình hậu mãi trong quá trình sử dụng

Cổng xếp do Cửa tự động Toàn Phát cung cấp trên thị trường với báo giá cạnh tranh. Đơn vị thực hiện thi công lắp đặt cho khách hàng đồng thời hỗ trợ miễn phí khi bảo hành, bảo dưỡng cổng xếp tự động. 

Công ty cũng có những chính sách bảo hành cho các sản phẩm.
Công ty cũng có xuất hóa đơn đỏ thuế 10% VAT cho các doanh nghiệp tư nhân.Bảo hành dài hạn, hậu mãi hấp dẫn

LIÊN HỆ VỚI DỊCH VỤ CỬA TỰ ĐỘNG TOÀN PHÁT

Văn phòng: 423 Võ Nguyên Giáp , Phường Nhơn Hòa, TX. An Nhơn, tỉnh Bình Định

Điện thoại: 0914 578 637 – 0899 488 222

Web: http:// cuatudongvn.com

Youtube:Cuatudongvn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0914578637