Làm thế nào để mở cổng xếp khi mất điện?

Trong quá trình sử dụng cổng xếp tự động, có thể gặp phải một số lỗi gây bất tiện cho người sử dụng. Dưới đây Cách khắc phục một số lỗi cơ bản của cổng xếp bạn không nên bỏ lỡ

HỎNG BẢNG MẠCH ĐIỀU KHIỂN

Một trong những nguyên nhân khiển cổng xếp không điều khiển được từ xa có thể là do hỏng bảng mạch điều khiển.

Bảng mạch điều khiển cổng xếp hay còn được gọi là bo mạch, board mạch là bộ phận quan trọng giữ vai trò nhận tín hiệu từ remote. thiết bị được lập trình sẵn, nếu gặp lỗi cổng xếp sẽ không điều khiển tự động được.

Do cổng xếp hoạt động ngoài trời dưới thời tiết khắc nghiệt như nắng nóng, mưa ẩm nên bo mạch cùng từ đó mà bị ảnh hưởng. Ngoài ra còn có nguyên nhân gây ra hư hỏng có thể do cát bụi, côn trùng xâm nhập.

Mặc dù được bảo vệ trong đầu cổng nhưng để thiết bị hoạt động ổn định nhất cần vệ sinh thường xuyên.

Cần vệ sinh bảng mạch cổng xếp thường xuyên

TAY ĐIỀU KHIỂN KHÔNG HOẠT ĐỘNG

Tay điều khiển là thiết bị đi kèm trong mỗi bộ cổng tự động được cài đặt đồng bộ với motor để dễ dàng điều khiển cổng từ xa.

Khi tay điều khiển không hoạt động có thể khiển cổng xếp không vận hành, cổng xếp đóng mở không đúng lúc, quá trình điều khiển bị chập chờn, cổng xếp ra vào tự động,…. Điều này có thể gây nguy hiểm đến người và phương tiện qua lại, cần khắc phục ngay.

Nguyên nhân gây ra lỗi này có thể do người sử dụng dùng chưa đúng cách: bấm nút điều khiển liên tục, tay bị ngấm nước,….

 

 

Kiểm tra bảng mạch khi sửa chữa cổng xếp tự động

 CỔNG XẾP ĐÓNG MỞ KHÔNG ĐÚNG HƯỚNG

Có rất nhiều nguyên nhân khiến cổng xếp đóng mở không đúng hướng chạy loạn. Do nam châm từ cảm ứng bị nằm lệch hướng không bắt đúng hướng từ motor truyền tới.

CỔNG XẾP KHÔNG VẬN HÀNH

Có nhiều nguyên nhân khiến cổng xếp không vận hành như: hỏng bảng mạch không nhận tính hiệu, hỏng motor, hỏng tay điều khiển,… Cần phải kiểm tra để xác định nguyên nhân và hướng khắc phục đúng để không làm ảnh hưởng đến các bộ phận khác.

Sua cong xeoes 2

 

Lỗi hỏng motor cổng xếp tự động

 LỖI HỎNG BÁNH XE 

Mỗi cổng xếp đều có 4 bánh xe chính ở đầu cổng và nhiều bánh xe nhỏ ở thân cổng. Số lượng bánh xe nhỏ phụ thuộc vào chiều dài của cổng.

Bánh xe cổng xếp hiện nay được làm từ chất liệu cao su có khả năng chống mài mòn cao. Tuy nhiên qua nhiều năm sử dụng thì bánh xe chịu ma sát, mòn đi rất nhiều và dẫn đến hỏng không vận hành được.

Trong trường hợp này, có thể dễ dàng thay thế bánh xe bị hỏng và gia cố lại các bánh xe còn lại để vận hành ổn định.

thay the banh xe cong

Lỗi bánh xe cổng xếp bị mài mòn sau 15 năm sử dụng

DÒNG CHỮ TRÊN MÀN HÌNH LED KHÔNG CHẠY

Tùy theo nhu cầu của khách hàng mà chữ trên bảng Led được cài đặt. Khi hoạt động ngoài thời tiết khắc nghiệt mưa gió làm bảng mạch bị ảnh hưởng. Bảng Led có thể bị chạy chữ, mất chữ hoặc mất chữ hoàn toàn.

z2959382300818 aeba14e601940ba5ca51ec58cad28adb

Màn hình LED cổng xếp tự động

 

 

GÃY TRỤC TRÊN THANH CHÉO

Thanh đan chéo trên thân cổng xếp tự động giúp cho cổng co giãn đóng mở theo quy trình. thanh đan chéo này có thể bị gãy do ngoại lực tác động gây sụp cổng, không vận hành được.

Sua cong xep tai Agibank

Khắc phục lỗi gãy trục thanh chéo cổng xếp tự động

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0914578637