Làm thế nào để mở cổng xếp khi mất điện?

Trong quá trình sử dụng cổng xếp tự động, có thể gặp phải một số lỗi gây bất tiện cho người sử dụng. Dưới đây Cách khắc phục một số lỗi cơ bản của cổng xếp bạn không nên bỏ lỡ

CÁCH MỞ CỔNG XẾP KHI MẤT ĐIỆN

Mở cổng xếp khi mất điện là câu hỏi được khá nhiều người quan tâm. Đối với trường hợp mất điện thì khách hàng không cần phải lo lắng vì chúng tôi đã trang bị cho chiếc cổng xếp bộ ly hợp mất điện thông minh.
Bộ ly hợp loại khóa thanh lịch có thể dễ dàng thay đổi sang chế độ thủ công ( đẩy tay) trong thời gian mất điện bằng cách chèn một phím đặc biệt vào lỗ của ly hợp và xoay ở góc 90 độ.
Thiết kế thông minh này cho phép người sử dụng có thể linh hoạt điều khiển cổng xếp đóng mở một cách dễ dàng khi có sự cố mất điện xảy ra.

Quý khách hàng hãy yên tâm khi sử dụng cổng xếp Toàn Phát, quý khách sẽ được hướng dẫn tận tình cách sử dụng như đóng, mở, dừng,khoá và đặc biệt cách mở thủ công khi trường hợp mất điện xảy xa.

Mở cổng xếp khi mất điện
Mở cổng xếp khi mất điện

HỎNG BẢNG MẠCH ĐIỀU KHIỂN

Một trong những nguyên nhân khiển cổng xếp không điều khiển được từ xa có thể là do hỏng bảng mạch điều khiển.

Bảng mạch điều khiển cổng xếp hay còn được gọi là bo mạch, board mạch là bộ phận quan trọng giữ vai trò nhận tín hiệu từ remote. thiết bị được lập trình sẵn, nếu gặp lỗi cổng xếp sẽ không điều khiển tự động được.

Do cổng xếp hoạt động ngoài trời dưới thời tiết khắc nghiệt như nắng nóng, mưa ẩm nên bo mạch cùng từ đó mà bị ảnh hưởng. Ngoài ra còn có nguyên nhân gây ra hư hỏng có thể do cát bụi, côn trùng xâm nhập.

Mặc dù được bảo vệ trong đầu cổng nhưng để thiết bị hoạt động ổn định nhất cần vệ sinh thường xuyên.

Cần vệ sinh bảng mạch cổng xếp thường xuyên

Xem thêm Dịch vụ sửa chữa cổng xếp giá rẻ tại đây

TAY ĐIỀU KHIỂN KHÔNG HOẠT ĐỘNG

Tay điều khiển là thiết bị đi kèm trong mỗi bộ cổng tự động được cài đặt đồng bộ với motor để dễ dàng điều khiển cổng từ xa.

Khi tay điều khiển không hoạt động có thể khiển cổng xếp không vận hành, cổng xếp đóng mở không đúng lúc, quá trình điều khiển bị chập chờn, cổng xếp ra vào tự động,…. Điều này có thể gây nguy hiểm đến người và phương tiện qua lại, cần khắc phục ngay.

Nguyên nhân gây ra lỗi này có thể do người sử dụng dùng chưa đúng cách: bấm nút điều khiển liên tục, tay bị ngấm nước,….

 

Điều khiển cổng xếp không hoạt động
Điều Khiển Cầm Tay Hãng Baisheng

Kiểm tra bảng mạch khi sửa chữa cổng xếp tự động

Xem thêm Dịch vụ sửa chữa cổng xếp giá rẻ tại đây

CỔNG XẾP ĐÓNG MỞ KHÔNG ĐÚNG HƯỚNG

Có rất nhiều nguyên nhân khiến cổng xếp đóng mở không đúng hướng chạy loạn. Do nam châm từ cảm ứng bị nằm lệch hướng không bắt đúng hướng từ motor truyền tới.

CỔNG XẾP KHÔNG VẬN HÀNH

Có nhiều nguyên nhân khiến cổng xếp không vận hành như: hỏng bảng mạch không nhận tính hiệu, hỏng motor, hỏng tay điều khiển,… Cần phải kiểm tra để xác định nguyên nhân và hướng khắc phục đúng để không làm ảnh hưởng đến các bộ phận khác.

Sua cong xeoes 2

 

Lỗi hỏng motor cổng xếp tự động

 LỖI HỎNG BÁNH XE

Mỗi cổng xếp đều có 4 bánh xe chính ở đầu cổng và nhiều bánh xe nhỏ ở thân cổng. Số lượng bánh xe nhỏ phụ thuộc vào chiều dài của cổng.

Bánh xe cổng xếp hiện nay được làm từ chất liệu cao su có khả năng chống mài mòn cao. Tuy nhiên qua nhiều năm sử dụng thì bánh xe chịu ma sát, mòn đi rất nhiều và dẫn đến hỏng không vận hành được.

Trong trường hợp này, có thể dễ dàng thay thế bánh xe bị hỏng và gia cố lại các bánh xe còn lại để vận hành ổn định.

thay the banh xe cong

Lỗi bánh xe cổng xếp bị mài mòn sau 15 năm sử dụng

DÒNG CHỮ TRÊN MÀN HÌNH LED KHÔNG CHẠY

Tùy theo nhu cầu của khách hàng mà chữ trên bảng Led được cài đặt. Khi hoạt động ngoài thời tiết khắc nghiệt mưa gió làm bảng mạch bị ảnh hưởng. Bảng Led có thể bị chạy chữ, mất chữ hoặc mất chữ hoàn toàn.

z2959382300818 aeba14e601940ba5ca51ec58cad28adb

Màn hình LED cổng xếp tự động

GÃY TRỤC TRÊN THANH CHÉO

Thanh đan chéo trên thân cổng xếp tự động giúp cho cổng co giãn đóng mở theo quy trình. thanh đan chéo này có thể bị gãy do ngoại lực tác động gây sụp cổng, không vận hành được.

Sua cong xep tai Agibank

Khắc phục lỗi gãy trục thanh chéo cổng xếp tự động

DỊCH VỤ BẢO DƯỞNG – SỬA CHỮA CỔNG XẾP

Bất kể các trường hợp không thể lường trước như mất điện, bạn nên giữ cho hệ thống tự động hóa của chúng ta hoạt động tốt bằng cách nhờ một đơn vị  chuyên nghiệp thực hiện bảo trì hệ thống. Đây là điều cần thiết để cổng tự dộng của bạn hoạt động bền bỉ và lâu dài.

Xem thêm Dịch vụ sửa chữa cổng xếp giá rẻ tại đây
Thiết bị bên trong cổng xếp phải luôn được bôi trơn và sạch sẽ để duy trì tình trạng tốt: ngay cả những lỗi nghiêm trọng cũng có thể được ngăn chặn chỉ bằng một vài bước đơn giản, chẳng hạn như vệ sinh thường xuyên. Điều này có thể được thực hiện bằng cách sử dụng bàn chải thông thường để loại bỏ côn trùng, lá cây và các chất bẩn khác tích tụ theo thời gian.
Chúng tôi nhắc lại tầm quan trọng của việc liên hệ với chuyên gia để thực hiện các hoạt động này vì lý do an toàn.

Tất cả những gì bạn cần là một số biện pháp chăm sóc cơ bản và hệ thống tự động hóa của bạn sẽ mang lại cho bạn mức hiệu suất ổn định theo thời gian, cùng với khả năng chống chịu và độ bền. Những phẩm chất này phản ánh sự tỉ mỉ và chuyên môn kỹ thuật mà chúng tôi sử dụng để sản xuất các sản phẩm của mình.

Bởi vì chúng tôi được thúc đẩy bởi một mong muốn khá đơn giản: sự hài lòng hoàn toàn của khách hàng.

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ SẢN XUẤT TOÀN PHÁT

HOTLINE: 0914578637

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0914578637