Cổng tự động âm sàn ưu điểm và nhược điểm

Trong các bài viết trước, Toàn Phát đã đề cập về các loại động cơ cổng điện khác nhau dành cho cổng mở như cánh tay đòn, cổng trượt, và cổng tự động âm sàn.

Trong bài viết này, Toàn Phát sẽ tập trung vào Cổng tự động âm sàn ưu điểm và nhược điểm để giúp bạn xác định xem đây có phải là loại cổng tự động hóa tốt nhất, phù hợp nhất cho bạn hay không.

Ưu điểm cổng tự động âm sàn

Gần như vô hình
Đây là một trong những lý do chính khiến việc tự động hóa cổng ngầm(âm sàn) trở nên rất phổ biến. Vì động cơ được chôn dưới đất, đóng trong hộp; tất cả những gì có thể nhìn thấy là nắp hộp bằng thép chống ghỉ. Điều này đặc biệt thuận lợi nếu bạn không muốn làm hỏng tính thẩm mỹ của cổng bằng cách gắn các cánh tay ngang phần sau của cổng.

Yên tĩnh
Mặc dù không có bộ cổng tự động nào đặc biệt ồn ào, nhưng thiết bị vận hành ngầm nằm trong số những loại thiết bị mở yên tĩnh nhất. Đây là điều bạn có thể muốn ghi nhớ nếu bạn sống trong khu dân cư, đặc biệt nếu bạn thường vận hành cổng điện vào ban đêm.

Có thể di chuyển tất cả các loại cổng
Động cơ cổng âm sàn thường thấy nhất trên các cổng sắt,nhôm đúc có hoa văn mở nhưng chúng cũng có thể được sử dụng trên các cổng đóng kín nếu cần. Để di chuyển một cổng đóng kín, bạn sẽ cần một trong những động cơ ngầm có thông số kỹ thuật cao hơn.

Dễ dàng mở bằng tay khi mất điện
Tất cả các động cơ cổng tự động đều có cơ chế nhả trong trường hợp mất điện để bạn không bị mắc kẹt trên đường lái xe. Động cơ âm sàn có cần gạt phía dưới cổng nối với động cơ. Một phím lớn (như phím allen) là tất cả những gì cần thiết để ngắt kết nối cần gạt này khỏi động cơ, sau đó nó dễ dàng nhấp vào vị trí cũ khi có điện trở lại.

Cổng tự động âm sàn ưu điểm và nhược điểm

Nhược điểm cổng tự động âm sàn

Có thể cần nhiều hệ thống thoát nước
Do thiết bị được đặt trong các hộp dưới mặt đất, nên chúng có khả năng chứa đầy nước. Theo tiêu chuẩn, một hố ngâm sẽ được bổ sung để thoát nước ra khỏi hộp. Động cơ được đánh giá là có thể hoạt động dưới nước nhưng việc chúng bị ngập hoàn toàn vĩnh viễn không bao giờ là điều tốt.

Không lý tưởng ở chân dốc
Nếu cổng của bạn nằm ở chân đồi hoặc sườn dốc, điều này có thể gây ra thêm thách thức về thoát nước mà có thể không thể giải quyết được chỉ bằng cách ngâm tiêu chuẩn. Bạn có thể thấy rằng ngay từ đầu bạn cần phải đặt một kênh thoát nước ngang qua đường lái xe của mình để ngăn dòng nước chảy vào hộp động cơ cổng ngầm của bạn.

Thiết bị motor âm sàn thường được ưu tiên cho cổng mới

Thiết bị cổng âm sàn thường được lắp đặt trước khi lắp cổng, vì vậy cổng âm sàn thường được ưu tiên cho những dự án cổng mới.Còn với nhũng chiếc cổng cũ, trước khi lắp đặt phải tháo cánh cổng xuống, sau đó sẽ thức hiện việc lắp đặt như bình thường. Chúng tôi sẽ hàn ‘giày’ vào mặt dưới của cổng để kết nối với cơ cấu truyền động của thiết bị mở cổng ngầm.Điều này làm gia tăng thêm một khoản chi phí cho dự án.

Cần phải có mặt bằng để đào hố chôn thiết bị motor
Để gắn hộp thiết bị motor vào cổng, mặt bằng phải có khả năng đào xuống khoảng 500mm và rộng hơn hộp motor, đảm bảo motor nằm âm dưới mặt bằng sàn. Vì vậy bạn phải kiểm tra tính khả thi của việc này trước khi mua bộ sản phẩm của mình.
Vẫn có những bộ motor âm sàn có chiều cao thấp hơn 500mm, vậy nên chúng tôi sẽ tư vấn kĩ từng loại motor với bạn để an tâm trước khi bạn đặt mua.

Cổng tự động âm sàn ưu điểm và nhược điểm
Cổng tự động âm sàn

Tổng kết bộ cổng tự động âm sàn là một giải pháp tuyệt vời cho tất cả các loại cổng nhưng sẽ được đề xuất nhiều hơn cho việc lắp đặt cổng mới.

Vửa rồi Toàn Phát đã chia sẻ cho bạn về thông tin “cổng tự động âm sàn ưu điểm và nhược điểm”, chắc hẳn bạn đã biết cổng tự động âm sàn có tốt không.Nếu bạn muốn tư vấn bất cứ điều gì liên quan đến động cơ cổng âm sàn, vui lòng gọi cho chúng tôi theo số 0914578637 và chúng tôi có thể giúp bạn về bất kỳ vấn đề kỹ thuật nào.

Có thể bạn quan tâm một số sản phẩm cổng tự động của chúng tôi

MOTOR ÂM SÀN ROGER BR21-362 ITALIA

Motor cổng tay đòn YH Đài Loan (500kg)

Motor cổng lùa JG P370

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0914578637